Bạn đang ở: Home / Tin Tức Tổng Hợp / Doanh Nhân / Doanh nghiệp Việt Nam đầu tiên vào Top 200 công ty châu Á
Tìm nhanh

Doanh nghiệp Việt Nam đầu tiên vào Top 200 công ty châu Á

(VNExpress) Vinamilk là doanh nghiệp Việt Nam đầu tiên lọt vào danh sách 200 công ty vừa và nhỏ tốt nhất châu Á của Forbes.
Danh sách Các công ty vừa và nhỏ tốt nhất châu Á của tạp chí Forbes vinh danh 200 doanh nghiệp có doanh thu dưới một tỷ USD hoạt động hiệu quả nhất năm qua. Đây là thống kê mỗi năm một lần và danh sách năm nay được công bố hôm 1/9 vừa rồi.

Danh sách 2010 đặc biệt hơn các năm trước với sự góp mặt lần đầu tiên của một doanh nghiệp đến từ Việt Nam, công ty sữa Việt Nam Vinamilk. Theo tính toán của Forbes, trong 12 tháng qua, doanh thu của Vinamilk đạt 575 triệu USD, xếp hạng 16 trong số 200 công ty. Lợi nhuận ròng là 129 triệu USD, đứng thứ 18 và giá trị thị trường đạt 1,56 tỷ USD, đứng thứ 31.

Theo đại diện của Vinamilk, công ty không hay biết về việc được Forbes xếp hạng cho đến khi báo chí trong nước đưa tin vào hôm nay. "Các số liệu Forbes công bố nhìn chung là chính xác, vì họ căn cứ trên số liệu hàng quý lấy từ các trung tâm giao dịch chứng khoán. Chúng tôi cảm thấy rất tự hào, không chỉ cho công ty mà còn cho cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam. Sự kiện này chứng tỏ chúng ta ngày càng hội nhập sâu và ghi dấu ấn trên thị trường quốc tế", đại diện của Vinamilk chia sẻ.
Doanh Nghiep Viet Nam Dau Tien Vao Top 200 Cong Ty Chau A
Kết quả hoạt động 12 tháng vừa qua của Vinamilk được Forbes thống kê trong danh sách 200 công ty vừa và nhỏ tốt nhất châu Á năm 2010.
Ngoài Việt Nam, New Zealand và Indonesia là hai quốc gia khác cũng chỉ có một đại diện góp mặt trong danh sách 200 công ty vừa và nhỏ tốt nhất châu Á.

Trung Quốc đại lục và Hong Kong chiếm thế thượng phong trong danh sách vì trong số 200 công ty, họ đã góp tới 71 đại diện. Mặc dù vậy, thành tích này vẫn kém năm ngoái với 78 công ty, dù Chính phủ Trung Quốc đã mạnh tay chi 590 tỷ USD cho gói kích thích khồng lồ trong năm vừa qua.

Ấn Độ đứng thứ hai với 39 đại diện, tăng so với 20 công ty hồi năm ngoái. Với đặc điểm của một nền kinh tế ít mở cửa hơn so với nhiều láng giềng châu Á khác, Ấn Độ ít bị ảnh hưởng bởi suy thoái toàn cầu. Mới đây Thủ tướng Manmohan Singh nhận định GDP nước này có thể tăng trưởng 10% trong trung hạn.

Nền kinh tế lớn thứ hai thế giới vẫn đang phục hồi yếu ớt, khiến hoạt động của các doanh nghiệp vừa và nhỏ bị ảnh hưởng theo. Nếu như năm ngoái Nhật Bản có 20 đại diện góp mặt trong danh sách 200 của Forbes thì năm nay, họ chỉ còn 2 công ty.

Theo Quỹ Tiền tệ Quốc tế IMF, châu Á không những đã giành lại vị thế như trước khủng hoảng, mà còn là đầu tàu kéo đà phục hồi kinh tế thế giới. Danh sách 200 doanh nghiệp vừa và nhỏ phần nào phản ánh nền kinh tế phát triển năng động của khu vực. Bằng chứng là trong số 200 công ty, có tới 151 cái tên mới bổ sung năm nay. Ngành kỹ thuật chiếm ưu thế, chủ yếu là công ty sản xuất phần cứng và phần mềm. Ngoài ra, danh sách cũng có sự góp mặt của nhiều hãng dịch vụ tài chính, xây dựng, thực phẩm.
Thanh Bình

Các tin khác

DỊCH VỤ THIẾT KẾ & TƯ VẤN HÓA ĐƠN TỰ IN
Cùng với đội ngũ tư vấn nhiệt tình & các chuyên gia thiết kế dày dặn kinh nghiệm, EMSVN rất tự tin khi mang lại cho quí khách các dịch vụ thiết kế hóa đơn tự in chuyên nghiệp - đúng chuẩn sau:
HỎI ĐÁP VỀ THIẾT KẾ HÓA ĐƠN TỰ IN
3 BƯỚC NHANH NHẤT ĐỂ CÓ 1 HÓA ĐƠN!
Quí khách gởi logo cho EMSVN, đồng thời cung cấp kích thước hóa đơn cần thiết kế (thông thường là khổ A4).
EMSVN sẽ dưa trên tông màu thể hiện của logo và kết hợp với một số mẫu hóa đơn chuẩn & chuyên nghiệp sẵn có, phối ghép tạo ra 03 mẫu hóa đơn khác nhau để Quí Khách lựa chọn ra 1 mẫu ưng ý nhất.
Quí Khách gởi lại thông tin mẫu hóa đơn đã ưng ý, EMSVN sẽ tiến hành xuất phim mẫu hóa đơn vào CD kèm thông số màu chuẩn và gởi cho Quí Khách.
LIÊN HỆ VỚI EMSVN
Thống kê website
Thống kê website
Hiện có 1 người đang đọc trang này
Số người đang online 74
Lượt truy cập 11905886
Kỷ lục: Có 3367 người đã online lúc:
08/05/2013 8:41:11 CH
 
 
Trang Chủ   |   Dịch Vụ Thiết Kế Hóa Đơn   |   Mẫu Thiết Kế Hóa Đơn   |   Hỏi Đáp Thiết Kế Hóa Đơn   |   Khách Hàng   |   Đôi Nét Về EMSVN   |   Tin Tức   |    Liên Hệ

mua ban xe hoi - salon oto - mua xe oto - oto gia re - phu tung oto

dep thai - dep thai namdep thai nu - dep thai tre em - ao khoac thai namao khoac thai nuthuc pham chuc nangdien thoai - ao so mi thai - my pham

Tìm kiếm từ google: thiet ke web, thiet ke website, thiet ke trang web, cong ty thiet ke web, thiết kế web, thiết kế website, thiết kế trang web, công ty thiết kế web


CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ EMSVN (EMSVN J.S.C) - Thiết Kế Web Chuyên Nghiệp
Cao ốc 49 Bùi Đình Túy, Phường 24, Quận Bình Thạnh
Phone: (84.8) 3.512.8400 (3 line) - 0906610121, Fax: (84.8) 6.258.4245, Email: info@emsvn.com

THIẾT KẾ HÓA ĐƠN NHANH CHÓNG, TIỆN LỢI TẠI THIETKEHOADONVAT.VN!

Copyright © 2010 EMSVN. All rights reserved